ราคาสินค้า ณ วันที่

โฆษณาแนะนำสินค้า
ปิงปอง

รู้จักปิงปองอินเตอร์

 

 

สำหรับวิสัยทัศน์ ( vision )  ในการทำธุรกิจของร้านปิงปองอินเตอร์ 

 ร้านปิงปองอินเตอร์  จำหน่ายอุปกรณ์กีฬาเทเบิลเทนนิส ( ปิงปอง) สำหรับใช้เพื่อออกกำลังกาย  และเพื่อการแข่งขัน มีการบริหารจัดการ การดำเนินธุรกิจค้าปลีกเป็นหลัก โดยคัดเลือกอุปกรณ์ปิงปองแบรนด์ชั้นนำที่มีคุณภาพและมีชื่อเสียงเป็นที่นิยมในระดับนานาชาติ มาจำหน่ายให้กับลูกค้าในราคาที่เหมาะสมยุติธรรม โดยคำนึงถึงความซื่อสัตย์และการให้บริการที่รวดเร็วและเป็นกันเองกับลูกค้า  

 

 

ร้านปิงปองอินเตอร์  ได้เปิดตัวขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อ พ.ศ.2543  โดยคุณ ปกรณ์(บรรจบ)  ชื่นเชาว์ไว ได้มองเห็นช่องทางในการทำธุรกิจเนื่องจากในขณะนั้นยังมีสินค้าเกี่ยวกับกีฬาปิงปองดังๆ อีกหลายยี่ห้อที่ยังไม่ได้เข้ามาทำตลาดในประเทศไทย  ตลอดจนคุณปกรณ์ มีใจที่รักและชอบเล่นในกีฬาปิงปองผูกพันธ์กับกีฬาปิงปองมาตั้งแต่เด็ก  จึงได้ตัดสินใจลาออกจากบริษัทฯ เอกชน และเริ่มดำเนินธุรกิจด้านขายปลีกอุปกรณ์ปิงปองเพียงอย่างเดียว จวบจนถึงปัจจุบันกำลังจะก้าวขึ้นสู่ปีที่ 10 แล้ว

คุณปกรณ์ ปัจจุบันอายุ 46 ปี ได้เริ่มเข้าสู่วงการกีฬาปิงปองตั้งแต่อายุได้ 12 ปี โดยเริ่มเล่นอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่  โดยการชักชวนของ คุณธีระพล  ธีระวัฒนารุ่งเรือง (อดีตนักกีฬาเยาวชนทีมชาติ) , คุณประเสริฐ เรืองศรีเจริญรุ่ง (อดีตนักกีฬาทีมชาติไทย) และน้องชาย คุณประสิทธิ์  เรืองศรีเจริญรุ่ง ได้เป็นผู้ชักชวนให้มาเล่นกีฬาปิงปองกัน  ซึ่งก็ถือว่าบุคคลดังกล่าวเป็นผู้ฝึกสอนคนแรกในกีฬาปิงปองของคุณปกรณ์  จากนั้นประมาณอายุได้ 14 ปี จึงเริ่มเข้าสู่วงการกีฬาปิงปองของจังหวัดเชียงใหม่อย่างเป็นเรื่องเป็นราว  โดยได้ไปสมัครเป็นสมาชิกของชมรมเทเบิลเทนนิสเชียงใหม่ซึ่งพึ่งเริ่มก่อตั้งชมรม  โดยวันแรกของการเปิดชมรมได้พบกับ คุณสุจิตร โนคำ เลขานุการชมรมในขณะนั้นได้ชักชวนให้มาฝึกซ้อมปิงปองที่ชมรมทุกวัน ซึ่งคุณสุจิตรได้เป็นผู้ฝึกสอนและพาไปเแข่งขันหาประสบการณ์ในสถานที่ต่างๆ ในนามของจังหวัดเชียงใหม่มาโดยตลอด  จากนั้นจึงมีโอกาสได้รู้จักกับ คุณพีระ  ฟองดาวิรัตน์ หัวหน้าการกีฬาแห่งไทย จ.เชียงใหม่ (ปัจจุบันเป็นรองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ตำแหน่งกีฬาอาชีพ) และ คุณทวีสุข  ประทีปรัตน์ (เสียชีวิตไปแล้ว) ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ กกท.ในขณะนั้น  ได้เชิญชวนเข้ามาทำกิจกรรมร่วมกับ กกท. ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยเป็นอาสาสมัครช่วยผู้ฝึกสอนจากประเทศจีน โค้ชเหยา โดยได้ให้เป็นผู้ช่วยฝึกสอนให้กับครูที่มาเข้ารับการอบรมการเล่นปิงปองจากผู้ฝึกสอนชาวจีนท่านนี้  จากนั้นจึงมีโอกาสได้รู้จักกับ คุณณัฐวุฒิ  เรืองเวส (ปัจจุบันดำรงตำแหน่งอุปนายกสมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย และผู้อำนวยการกองพัฒนากีฬาเพื่อความเป็นเลิศ การกีฬาแห่งประเทศไทย)  ซึ่งได้เดินทางมาให้ความรู้เกี่ยวกับกติกากีฬาเทเบิลเทนนิสต่างๆ ที่จังหวัดเชียงใหม่

เส้นทางชีวิตของคุณปกรณ์ได้ผูกพันธ์กับกีฬาปิงปองมาโดยตลอดดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น  โดยได้เริ่มต้นด้วยการเป็นนักกีฬาในระดับจังหวัดในขณะที่เป็นเยาวชน  จากนั้นเมื่อเข้ามาเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง กรุงเทพมหานคร  ได้เริ่มผันแปรเส้นทางมาเป็นผู้ตัดสินของสมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทยอยู่ระยะหนึ่ง  ในขณะที่เรียนหนังสืออยู่ที่รามคำแหงนั้น ได้ใช้ชีวิตด้วยการเรียนหนังสือไปด้วยและทำงานไปด้วย  โดยได้สมัครเข้าทำงานเป็นพนักงานของ หจก.เซี่ยงไฮ้สปอร์ต ซึ่งเป็นธุรกิจรายแรกของประเทศไทยเกี่ยวกับกีฬาประเภทนี้  โดย คุณธิรักษ์  สงวนสิน , คุณเทพชัย  สงวนสิน , คุณปรีชา ลิจุติภูมิ  ได้ให้โอกาสและเป็นที่สั่งสมประสบการณ์เกี่ยวกับธุรกิจด้านกีฬาปิงปองมาตั้งแต่บัดนั้น

จากนั้นจึงได้ลาออกมาทำงานกับ บริษัท แกรนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (แกรนด์สปอร์ต) โดยคุณณัฐวุฒิ เรืองเวส เป็นผู้แนะนำให้เข้าทำงานกับทางบริษัทฯ ซึ่งก็ได้เริ่มต้นหน้าที่ด้วยการเป็น Product Manager ทำแบรนด์ปิงปองยี่ห้อ STIGA จากประเทศสวีเดน และได้ศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับการฝึกสอนกีฬาปิงปองไปด้วย ซึ่งในขณะนั้นได้ดูแลและฝึกสอนให้กับ คุณชัยศิษฏ์  ชัยทัศน์ นักกีฬาทีมชาติไทยชุดปัจจุบันตั้งแต่อายุได้ประมาณ 11 ปี  จากนั้นได้มีโอกาสได้เป็นผู้ฝึกสอนให้กับสโมสรเทเบิลเทนนิสโอสถสภาในยุคเริ่มต้นก่อตั้งสโมสร พ.ศ.2537 และเป็นคณะผู้ฝึกสอนนักกีฬาทีมชาติไทย ประมาณปี 2539 - 2541 

ปัจจุบันเป็นผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์ปิงปองยี่ห้อ DONIC จากบริษัท DONIC SPORTARTIKEL GmbH จำกัด ประเทศเยอรมนี  โดยดำเนินธุรกิจร่วมกันเพียง 2 คนกับ คุณอารดา  อู่ทรัพย์  ซึ่งเป็นทั้งเพื่อนคู่คิดและเป็นทั้งคู่ชีวิต ฝ่าฟันอุปสรรคนานัปการร่วมกันมาโดยตลอด

ท้ายนี้ร้านปิงปองอินเตอร์และผลิตภัณฑ์ DONIC  ขอขอบพระคุณลูกค้าทุกท่านที่อุดหนุนสินค้าทางร้านด้วยดีเสมอมา เราสัญญาว่าจะรักษามาตรฐานการบริการและพัฒนาให้ดียิ่งๆ ขึ้นตลอดไป 

 

 

 

 

 

 

 
© 2016 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com