ราคาสินค้า ณ วันที่

โฆษณาแนะนำสินค้า
ปิงปอง

ตำแหน่งบนลูกปิงปอง

 

 

จุดที่จะตีบนลูกปิงปอง


ลูกปิงปองเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญในกีฬาเทเบิลเทนนิสเป็นอย่างยิ่ง ท่านทราบหรือไม่ว่า? ลูกบอลในกีฬาอะไรที่มีขนาดเล็กที่สุดและน้ำหนักน้อยที่สุด? คำตอบก็คือ ลูกปิงปองนั่นเอง 

ด้วยคุณสมบัติของขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางเพียง 40 มิลลิเมตร และน้ำหนักของลูกซึ่งหนักเพียง 2.7 กรัม นี้ จึงทำให้กีฬาปิงปองเป็นอีกกีฬาหนึ่งที่เล่นยากมาก ลูกปิงปองที่เราเห็นกระทบจากหน้าไม้ผู้เล่นฝ่ายหนึ่ง ไปยังอีกฝ่ายหนึ่ง จะเดินทางด้วยความเร็วไม่เกิน 1 วินาที และลูกกลมๆ ที่ลอยอยู่นั้น ยังจะมีความหมุนรอบตัวเองในลักษณะต่างๆ อีกด้วย

กีฬาประเภทอื่นๆ จะมีเวลาให้เราได้ตัดสินใจในการเล่นได้นาน เช่น กีฬาสนุ๊กเกอร์ หากเรายังไม่มั่นใจก็ยังไม่ต้องเล่นได้ , กีฬาฟุตบอล , วอลเลย์บอล , บาสเกตบอล จะเล่นกันเป็นทีม แต่กีฬาปิงปองแล้วเมื่อลูกปิงปองถูกตีมายังฝ่ายเรา เราต้องตีกลับไป เพราะหากไม่ตีกลับไปเราจะเป็นฝ่ายเสียคะแนนทันที ซึ่งด้วยความเร็วของลูกที่ลอยมาจึงทำให้เวลาในการตัดสินใจมีน้อยมากหากเปรียบเทียบกับกีฬาประเภทอื่นๆ

ตำแหน่งบนลูกปิงปองเพื่อที่จะตัดสินใจในการตีลูกปิงปองกลับไปจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก สำหรับตำแหน่งที่สำคัญบนลูกปิงปองแบ่งออกเป็น 3 ตำแหน่ง ดังนี้
1. ส่วนหัวลูก
2. ส่วนกลางลูก
3. ส่วนใต้ลูก

 
© 2016 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com