สินค้าของเรา
 ยางปิงปอง : ยางเรียบ  ยางปิงปอง : ยางเม็ด-แอนตี้  ไม้เปล่า : ไม้สากล  ไม้เปล่า : ไม้จีน - ไม้ญี่ปุ่น  ไม้ปิงปองพร้อมเพลย์  โต๊ะปิงปอง(นำเข้า)  โต๊ะปิงปอง(ผลิตในประเทศ)  โต๊ะปิงปอง(กลางแจ้ง)  เสาและตาข่ายปิงปอง  ลูกปิงปองแข่งขัน  ลูกปิงปองฝึกซ้อม  เทปติดขอบไม้ปิงปอง  เทปติดขอบเพิ่มน้ำหนัก  กาวติดยางปิงปอง  น้ำยารักษายางปิงปอง  น้้ายาจูนยาง  ฟิมล์รักษายางปิงปอง  เสื้อปิงปอง  กางเกงปิงปอง  ซองใส่ไม้ปิงปอง  กระเป๋าใส่อุปกรณ์  ผ้าขนหนูเช็ดเหงื่อ  รองเท้า - ถุงเท้าปิงปอง  เครื่องยิงลูกปิงปอง  ป้ายบอกคะแนนแข่งขัน  พื้นสนามปิงปอง  สินค้าเบ็ดเตล็ดทั่วไป
 ดาวโหลดใบราคา
 ยางปิงปอง  ไม้เปล่า  ลูกปิงปอง  โต๊ะปิงปอง
 PING PONG SCENES
 โต๊ะปิงปองแบบสวย ๆ  ไม้ปิงปองจากอดีตถึงปัจจุบัน  คนดังที่ชอบเล่นปิงปอง  World Class Players  PING PONG X  ลูกปิงปองในอดีต  ITTF PHOTO
 PING PONG LINK
 ITTF.COM  TTAT.COM  ITTF TV  BUTTERFLY JAPAN  DONIC GERMANY  TABLE TENNIS TIP
 PING PONG SOCIAL
 ปิงปองอินดี้  ปิงปองบอร์ด

คลิ๊ปการลอกยางออกจากหน้าไม้ปิงปอง มีข้อแนะนำดังนี้

 

 

 

เคยเจอปัญหาเวลาลอกหน้าไม้แล้วหน้าไม้หลุดออกจากหน้าไม้บ้างไหม ? เนื่องจากมีเนื้อไม้บางประเภทซึ่งมีลักษณะอ่อนนุ่ม จึงมีโอกาสที่เวลาลอกยางปิงปองออกจากหน้าไม้มีโอกาสที่หน้าไม้จะชำรุดเสียหายได้   ทางร้านมีข้อแนะนำดังต่อไปนี้ เพื่อช่วยทะนุถนอมไม้ปิงปอง กระบี่คู่ใจของท่านให้มีอายุการใช้งานยาวนานยิ่งขึ้น

 

กาวที่ใช้

แนะนำให้ใช้กาวที่ไม่มีส่วนผสมของทินเนอร์ เช่น กาวประเภทปะยางรถจักรยาน  เพราะระยะหลังกาวประเภทนี้มีส่วนผสมของทินเนอร์มากขึ้นกว่าในอดีต  ซึ่งเมื่อทากาวประเภทนี้ลงบนหน้าไม้ ทินเนอร์จะซึมเข้าไปละลายกาวที่อยู่บนชั้นไม้ต่างๆ  ทำให้เนื้อกาวละลายออก เวลาลอกยาง ทำให้เนื้อไม้มีปัญหาหลุดเป็นเสี้ยนๆ ออกมาได้ 

รวมถึงกาวสำหรับติดยางปิงปองบางยี่ห้อที่เหนียวเกินความจำเป็น หรือกาวที่ผลิตขึ้นเอง  เวลาลอกยางออกจะแน่นมาก และทำให้หน้าไม้ลอกตามออกมาด้วย  ซึ่งกรณีนี้ ถึงแม้จะติดด้วยกาวสำหรับติดยางปิงปองแล้ว  ก็ยังเป็นสาเหตุให้หน้าไม้เสียหายได้เช่นกัน 

 

วิธีการลอกยางปิงปอง

1. แนะนำให้ลอกยางตามแนวขวางของลายเนื้อไม้  อย่าลอกยางตามแนวยาวตามลายของเนื้อไม้โดยเด็ดขาด  เพราะจะเป็นสาเหตุให้เนื้อไม้เป็นเสี้ยนได้ง่าย

2. ค่อยๆ ออกแรงในการลอกยาง  ไม่ควรกระชากยางด้วยความรุนแรง เพราะอาจจะทำให้ทั้งหน้าไม้และหน้ายปิงปองเสียหายได้

3. ลอกยางแบบช้าๆ ใจเย็นๆ  ค่อยๆ ดึงยางปิงปองออกแบบทะนุถนอมครับ 

 

วิธีการทากาว

กาวที่ถูกกติกาในปัจจุบัน  จะมีเพียงกาวประเภท WATER BASE GLUE   ซึ่งกาวประเภทนี้ส่วนใหญ่จะมีเนื้อกาวเป็นสีขาว  และวิธีการทากาวจะต้องใช้ฟองน้ำในการทากาวเท่านั้น  โดยมีข้อแนะนำให้ทากาวบนฟองน้ำและหน้าไม้เปล่า เพียงรอบเดียว ไม่จำเป็นต้องทา กาวหลายๆ ครั้ง  เพราะอาจจะทำให้กาวหนาขึ้นหลายชั้นและติดแน่นเกินความจำเป็น  และเวลาดึงยางออกจากหน้าไม้จะแน่นมาก  ซึ่งจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เนื้อไม้ลอกตามออกมาได้เช่นกัน   

ที่สำคัญจะต้องรอให้เนื้อกาวทั้งบนหน้าไม้และยางปิงปองแห้งสนิทเท่านั้น  จึงค่อยติดยางปิงปอง  เพราะหากกาวไม่แห้งสนิทแล้วติดจะทำให้มีเนื้อกาวเหนียวๆ เหยิ้มๆ อยู่ภายใน  เวลาลอกยางออกจะเหนียวและติดแน่นกว่ากาวที่รอจนแห้งแล้วค่อยติดยาง

 

 

กรณีที่จะไม่ได้เล่นปิงปองเป็นระยะเวลานาน

เช่น  หยุดเล่นชั่วคราว  ทางร้านขอแนะนำให้ลอกยางปิงปองออกจากหน้าไม้ปิงปอง ซึ่งจะเป็นอีกวิธีในการช่วยป้องกันหน้าไม้ปิงปองลอกเป็นเสี้ยนเสียเพราะหากติดยางปิงปองไว้กับหน้าไม้ปิงปองในขณะที่ไม่ได้ใช้งานเป็นเวลานานๆ  จะทำให้กาวติดแน่นมากยิ่งขึ้น  เวลาลอกยางออกเพื่อเปลี่ยนยาง หรือทากาวใหม่ จะยากมาก  และเคยมีบางกรณียางปิงปองฟองน้ำยางปิงปองแข็งตัว  จนไม่สามารถลอกยางได้เลย ทำให้ไม้อันนั้นไม่สามารถใช้งานได้  ซึ่งทางร้านก็เคยเจอปัญหาแบบนี้มาหลายๆ อันแล้ว ครับ  

 

 

 คลิ๊ปตัวอย่างการลอกยางออกจากไม้เปล่า และ การทากาวที่ถูกวิธี

 

 

 

 

 

หรือหากต้องการปกป้องหน้าไม้ปิงปองให้มีความคงทนยิ่งขึ้น  แนะนำให้ใช้แล็กเกอร์สำหรับเคลือบหน้าไม้ปิงปองโดยเฉพาะ  เพื่อเป็นอีกวิธีในการช่วยป้องกันหน้าไม้ไม่ให้เป็นเสี้ยน  รวมถึงช่วยป้องกันด้ามไม้ดำ อันเกิดจากเหงื่อซึมเข้าไปในเนื้อไม้ได้เช่นกัน