สินค้าของเรา
 ยางปิงปอง : ยางเรียบ  ยางปิงปอง : ยางเม็ด-แอนตี้  ไม้เปล่า : ไม้สากล  ไม้เปล่า : ไม้จีน - ไม้ญี่ปุ่น  ไม้ปิงปองพร้อมเพลย์  โต๊ะปิงปอง (นำเข้า)  โต๊ะปิงปอง (ผลิตในประเทศ)  โต๊ะปิงปอง (กลางแจ้ง)  โต๊ะปิงปอง (เอนกประสงค์)  เสาและตาข่ายปิงปอง  ลูกปิงปองแข่งขัน  ลูกปิงปองฝึกซ้อม  เทปติดขอบไม้ปิงปอง  เทปติดขอบเพิ่มน้ำหนัก  กาวติดยางปิงปอง  น้ำยาเช็ดรักษายางปิงปอง  น้้ายาจูนยาง  ฟิมล์รักษายางปิงปอง  เสื้อปิงปอง  กางเกงปิงปอง  ซองใส่ไม้ปิงปอง  กระเป๋าใส่อุปกรณ์  ผ้าขนหนูเช็ดเหงื่อ  รองเท้า - ถุงเท้าปิงปอง  เครื่องยิงลูกปิงปอง  ป้ายบอกคะแนนแข่งขัน  พื้นสนามปิงปอง และ กีฬาอื่นๆ  สินค้าเบ็ดเตล็ดทั่วไป
 CATALOG ONLINE
 BUTTERFLY  DONIC
 ดาวโหลดใบราคา
 ยางปิงปอง (ใบราคา)  ไม้เปล่า (ใบราคา)  ลูกปิงปอง (ใบราคา)  โต๊ะปิงปอง (ใบราคา)
 PING PONG SCENES
 PING PONG X  World Class Players  ลูกปิงปองในอดีต  โต๊ะปิงปองแบบสวย ๆ  ผลงานการประกอบไม้ของร้าน  ไม้ปิงปองจากอดีตถึงปัจจุบัน  คนดังที่ชอบเล่นปิงปอง  ITTF PHOTO
 PING PONG LINK
 ITTF.COM  TTAT.COM  ITTF TV  BUTTERFLY JAPAN  DONIC GERMANY  TABLE TENNIS TIP
 PING PONG SOCIAL
 ปิงปองอินดี้  ปิงปองบอร์ด

BASIC : ลูกตัดด้านโฟร์แฮนด์ (Forhand Back Spin)

 

 

 

การฝึกตีลูกเบสิคลูกตัดนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักกีฬาได้ฝึกสร้างความหมุนให้กับลูกปิงปอง  และลูกตัดยังเป็นพื้นฐานของการฝึกกลยุทธ์ต่างๆ ในเกมส์ปิงปอง เพราะสามารถตีให้ลูกหมุนได้หลากหลายแบบติดตามมา  เพียงแต่เราต้องฝึกเบสิคพื้นฐานแบบง่ายๆ ในการสร้างความหมุนให้กับลูกปิงปอง โดยลองดูตัวอย่างท่าทางการตีลูกตัดด้วยด้านโฟร์แฮนด์จากคลิ๊ปวีดีโอด้านบนนี้ เป็นแนวทางการฝึกได้ครับ ให้สังเกตุลักษณะท่าทาง , จังหวะ ของผู้ที่ทำการสาธิตให้ดู

 

จังหวะการตีลูก

ผู้เริ่มฝึก ให้ฝึกตีที่จังหวะ C ก่อน  เมื่อชำนาญแล้วก็เริ่มฝึกตีในจังหวะที่เร็วขึ้น  และจะมีประสิทธิภาพมากที่สุด หากผู้เล่นสามารถตีลูกได้ทุกจังหวะ ทั้งจังหวะ A , B และ C

 

ลักษณะการสัมผัสของหน้าไม้ กับ ลูกปิงปอง

ให้หน้าไม้ปิงปอง สัมผัสถูกลูกปิงปอง ในลักษณะ เสียดสีกับผิวของลูกปิงปอง  เพื่อให้เกิดความหมุน โดยให้หน้าไม้พุ่งเข้าหาเน็ตปิงปอง

และเมื่อมีความชำนาญแล้ว  นักกีฬาสามารถพลิกแพลงลักษณะของหน้าไม้ในการเข้าไปตัดข้างลูกปิงปองทั้งด้านซ้ายและขวาได้   ซึ่งจะทำให้การตัดลูกมีประสิทธิภาพที่หลากหลายขึ้น

 

เป้าหมายการฝึก

มีเป้าหมายในการฝึก โดยเน้นท่าทางให้ถูกต้อง สวยงาม  และ  นับเป็นจำนวนครั้งที่จะต้องตีให้ได้อย่างต่อเนื่อง  ตั้งแต่ 50 ครั้งขึั้นไป ในการฝึกแต่ละที  หากตีเสียเองให้เริ่มต้นนับใหม่


การถ่ายน้ำหนักตัว

สำหรับผู้เล่นมือขวา ให้ก้าวท้าวขวาเข้าไปหาลูกปิงปอง พร้อมกับถ่ายน้ำหนักตัวไปที่ปลายเท้าขวาด้วยทุกครั้ง (นักกีฬามือซ้ายให้ถ่ายน้ำหนักตัวไปที่เท้าซ้าย)

 

 เคล็ดลับ  หลังจากที่นักกีฬาเริ่มฝึกไปสักระยะหนึ่งแล้ว  และเริ่มมีท่าทางการตีถูกต้อง , วงสวิงเริ่มสวย , จังหวะการตีลูกทำได้ทุกจังหวะ , ตึลูกต่อเนื่องได้นาน  ให้เริ่มเสริม "การจับด้ามไม้ให้แน่นขึ้น (เฉพาะในจังหวะที่ลูกปิงปองกระทบหน้าไม้ เท่านั้น  จังหวะอื่นจับไม้แบบปกติ) "  ให้กับนักกีฬา  เคล็ดลับนี้จะทำให้นักกีฬาตีลูกได้รุนแรงขึ้นต่อไปในอนาคต  Click